Ddjcp123 Business Các tổ chức đã tạo ra bóng đá như ngày nay

Các tổ chức đã tạo ra bóng đá như ngày nay

Bạn có bao giờ tự hỏi có bao nhiêu hiệp hội cho môn thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới không? Không còn thắc mắc nữa. Chúng tôi đã liệt kê chúng để bạn tiện theo dõi.

1. Hiệp hội bóng đá

Năm 1863, FA (Hiệp hội bóng đá) Anh được thành lập và chịu trách nhiệm về tất cả các giải đấu của mình ở Anh, Jersey, Guernsey và Isle of Man. Nó là thành viên của FIFA từ năm 1905 và UEFA từ năm 1954. Hiện tại, Hoàng tử máu xanh William đang ngồi ghế chủ tịch của hiệp hội. Nó quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia của Anh tạo ra thu nhập đáng kể mỗi năm.

2. Liên minh các hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) Được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1954 tại Basel, Thụy Sĩ và ban đầu chỉ bao gồm 25 hiệp hội, UEFA hiện là cơ quan quản lý bóng đá ở châu Âu (bao gồm cả các giải đấu quốc tế) với hiện tại là 53 thành viên. giàu nhất trong số các tổ chức khác cho đến nay.

3. Fédération Internationale de Football Association (FIFA)

FIFA nổi tiếng được thành lập tại Paris vào ngày 21 tháng 5 năm 1904 ban đầu xử lý các hiệp hội quốc gia châu Âu. Ngày nay, cơ quan quản lý chính của bóng đá thế giới đã nhanh chóng mở rộng trên toàn cầu, đó là lý do tại sao nó hiện bao gồm 207 Liên đoàn bóng đá trong nước. Cùng với những thay đổi trong những năm qua, trung tâm thần kinh của nó hiện ở Zurich, Thụy Sĩ.

FIFA tổ chức World Cup, đó là lý do tại sao sau này gần như đồng nghĩa xem bóng đá trực tiếp với tên của tổ chức. Ngoài ra, nó tổ chức Confederations Cup diễn ra bốn năm một lần giữa những người chiến thắng sáu chức vô địch liên đoàn. Nó cũng quan tâm đến bóng đá của nước chủ nhà và những người chiến thắng World Cup.

FIFA tích cực tham gia vào môn thể thao này và sự phát triển của nó trên toàn thế giới. Nó thậm chí đã tạo ra các giải thưởng ít đáng chú ý hơn như FIFA Club World Cup, nơi các câu lạc bộ hàng đầu từ sáu liên đoàn cạnh tranh với nhau hàng năm; FIFA Beach Soccer World Cup, một môn bóng đá trên bãi biển lần đầu tiên diễn ra vào năm 1995 tại Brazil; và FIFA Futsal World Championships, một môn bóng đá trong nhà.

Lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA cũng là việc họ làm. Đây là đại lộ vinh danh cầu thủ xuất sắc nhất làng bóng đá thế giới.

Người ta nói rằng phương châm của FIFA là “vì lợi ích của trò chơi” nhưng đã có những cáo buộc về cái gọi là “bất thường tài chính” trong tổ chức. Một sự cân nhắc lớn trong những năm gần đây là sự quan tâm tài chính của FIFA đối với bóng đá. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với các FA trong nước và UEFA.

Mối quan tâm đã được bày tỏ với việc thành lập Club World Cup và Confederations Cup do sự xung đột giữa các câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia và chủ yếu là lợi nhuận của các câu lạc bộ này được chuyển cho FIFA. Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là FIFA đã thực sự chiếm được một phần lớn từ năm 2003 đến năm 2006 với các báo cáo về doanh thu 1,64 tỷ đô la và trên hết là lợi nhuận 144 triệu đô la.

Việc thành lập Club World Cup và Confederations Cup đã gặp phải một số khó khăn do tắc nghẽn lịch thi đấu cho các câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia, đặc biệt với lợi nhuận chủ yếu thuộc về FIFA. Thật vậy, từ năm 2003 đến 2006 (chu kỳ 4 năm bao gồm cả World Cup), FIFA đã công bố doanh thu trị giá 1,64 tỷ USD, với lợi nhuận 144 triệu USD. Trên thực tế, các chỉ thị của FIFA hiện đang được giám sát các câu lạc bộ và hiệp hội bóng đá khác.